75% bệnh nhân gút thường xuyên uống rượu bia

GS.TS Trần Ngọc Ân, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam cho biết, tại Việt Nam, bệnh gút đứng thứ 4 trong 15 bệnh khớp hay gặp. Thế nhưng có tới 75% người bệnh thường xuyên uống rượu bia nên tình trạng bệnh khó được cải thiện.

“Bệnh gút là căn bệnh phải cấm tuyệt đối rượu bia, đồ nhậu giàu đạm như thịt chó, lòng lợn…. nhưng theo thống kê ở nước ta, có tới 75% người bệnh thường xuyên uống rượu bia trung bình từ 7 -10 năm. Vì thế, chất lượng cuộc sống của người bệnh thường không được tốt, họ vẫn bị những cơn đau hành hạ. Nguy hiểm hơn, nếu tiếp tục tình trạng rượu bia, nhậu nhẹt, người bệnh sẽ có nguy cơ chịu nhiều biến chứng, như viêm khớp cấp, sỏi thận, suy thận, các bệnh tim mạch… ”, GS Ân nói.

Cũng theo GS Ân, bệnh gút chủ yếu gặp ở nam giới, ở độ tuổi trung niêm từ 40 – 60, với tỷ lệ mắc bệnh trung bình là 0,3% dân số.

Triệu chứng thường thấy nhất ở người mắc bệnh gút là những đợt viêm cấp tính, thường xuất hiện đột ngột dữ dội, hay xảy ra vào ban đêm với biểu hiện viêm sưng các khớp xương, nhất là ngón chân cái có thể bị sưng to, phù nề, căng bóng, kèm theo những dấu hiệu toàn thân như mệt mỏi, sốt cao, khát nước…

(Theo Dantri)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: