Cặp sách nặng gây tổn thương cột sống trẻ em

Mang cặp sách nặng thường xuyên có thể khiến cho xương sống của trẻ nhỏ bị tổn thương khi trưởng thành, đó là khuyến cáo từ các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Mỹ.

Thông báo này được công bố sau khi điều tra cho thấy, có tới 15% trẻ em trong độ tuổi đến trường phải nhập viện vì các vấn đề liên quan đến chấn thương vùng lưng. Nguyên nhân chủ yếu của các chấn thương này là do việc mang vác các đồ quá nặng trên lưng, đặc biệt là cặp sách. Hiện nay tại nhiều quốc gia trên thế giới, tỷ lệ trẻ em mang vác những đồ vật nặng vượt quá mức so với tỷ lệ cân nặng trung bình đang chiếm tới 80%. Con số thống kê này là lời cảnh báo đối với gia đình và toàn xã hội.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: việc đeo cặp sách vượt quá trọng lượng cho phép kèm theo việc đeo sai cách có thể dẫn tới nguy cơ lệch xương, vẹo xương sống ở trẻ nhỏ và những tổn thương lâu dài sau này.

Một nghiên cứu khác đối với học sinh trong các trường học tại Mỹ cũng cho kết quả: số trẻ em bị mắc các chứng bệnh về cột sống đã tăng từ 13,1% lên 21,6% trong vòng 10 năm trở lại đây. Lứa tuổi bị tác động nhiều nhất là dưới 16 tuổi.

(Theo Daily Mail Reporter)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: