Chứng đau lưng của các chị em (P3)

Không để tấm lưng của mình phải chịu đau đớn lâu hơn nữa, vài lời khuyên sau đây sẽ giúp các chị em giảm thiểu phần nào những mệt mỏi, khó chịu mà chứng đau lưng hành hạ.

Thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau có hai dạng uống và xoa ngay tại vùng bị đau. Với những thuốc uống, paracetamol hoặc ibuprofen, với dạng gel xoa trực tiếp tại vùng bị đau thì có tác dụng ngay sau khi được bôi lên vùng da đó.

Thuốc giảm đau không thể thiếu với những người bị mắc các vấn đề về đau lưng.

Đi giày bằng

Giày cao gót không chỉ có hại làm cho đôi chân của bạn bị biến dạng, nó còn là nguyên nhân gây nên chứng mỏi lưng, bại hông, đau lưng… Khi đi giày cao gót, toàn bộ lực bị đè lên phần phía trước của bàn chân. Vùng xương sống sẽ là mơi phải chịu áp lực giữ cân bằng cho toàn bộ cơ thể. Áp lực tác động lên vùgn xương sống là rất lớn. Vì vậy đi giày cao gót sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp lên vùng lưng.

Trong hoàn cảnh công việc, nếu không nhất thiết phải đi những đôi giày cao gót thì sự lựa chọn những đôi giày bệt là một sự lựa chọn hoàn hảo. Áp lực sẽ được trải đều trên bàn chân, và sự thăng bằng của cơ thể cũng không gây áp lực nhiều cho lưng cũng như cột sống.

Tập thể dục thường xuyên

Giữ hoạt động thể dục thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng cho những cơ bắp ở lưng và bụng, hỗ trợ cho cột sống. Bơi lội là một trong những môn thể thao tuyệt vời cho các chị em trong việc giảm căn thẳng cho cột sống.

Không hút thuốc lá

Hút thuốc lá có ảnh hưởng tới quá trình nhận oxy trong cơ thể, dẫn tới những suy yếu của các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, gây nên tình trạng các cơ quan trong cơ thể ít có cơ hội hỗ trợ trong quá trình lấy lại sức khoẻ cho tấm lưng.

(Theo Xinhxinh)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: