Chứng loãng xương là gì?

Bệnh loãng xương, bên trong xương xuất hiện lỗ nhỏ li ti vì thiết hụt canxi.Hình ảnh gọi xương tổn hại nhiều. Xương trở nên yếu và có nhiều khả năng dễ vỡ.

Bệnh loãng xương phần lớn phát sinh ở phụ nữ hơn nam giới. Bởi vì cơ thể phụ nữ cấu tạo ít xương hơn nam giới, có xu hướng sống thọ hơn, và hocmon sinh dục nữ giữ xương vững mạnh hơn. Nếu nam giới sống thọ, họ cũng chịu rủi ro căn bệnh loãng xương vào những năm cuối đời.

Tất cả các xương hoạt động tốt ở tuổi 35, tất cả những người lớn tuổi xương trở nên yếu. Ở phụ nữ, mức độ hoạt động của xương giảm sút sau thời kỳ mãn kinh, lúc đó chức năng sinh dục nữ giảm dần.

Những dấu hiệu của chứng loãng xương là gì?

Bạn không biết bạn bị bệnh loãng xương cho đến khi bạn chịu đựng dấu hiệu nghiêm trọng. Những dấu hiệu kể cả gãy xương, đau lưng hoặc lưng cong vì bệnh loãng xương có thể nguyên nhân đau cột sống (các xương bên trong xương sống) bị gãy. Vấn đề này diễn ra sau khi thành phần canxi trong xương bị mất dần

Nhiều phụ nữ, chứng loãng xương (hoặc rủi ro của chứng bệnh này) có thể chuẩn đoán không cần thiết xét nghiệm. Khi thực hiện xét nghiệm đầy đủ, bác sỹ sử dụng thiết bị chụp “hình ảnh” của xương đề xem xét liệu xương có xuất hiện lỗ nhỏ ti li.

Ibandronate sodium là gì

Ibandronate sodium là loại dược phẩm mới chỉ uống một tháng một lần. Tác dụng của thuốc giúp xương trì hoãn tổn hại xương và tăng cường sự chịu đựng xương. Vài ảnh hưởng thông thường kể cả rối loạn tiêu hoá, chứng ợ nóng, buồn nôn, và tiêu chảy.

Yếu tố rủi ro của căn bệnh loãng xương.

Mãn kinh trước 48 tuổi.

Khẩu thuật cắt bỏ buồng trứng trước thời kỳ mãn kinh.

Cơ thể không đủ thành phần canxi.

Không tập luyện đầy đủ.

Hút thuốc.

Uống chất có cồn.

Cơ thể ốm yếu và cấu tạo xương khá nhỏ.

Da có màu tái xanh (thuộc chủng tộc da trắng hoặc chủng tôc Châu Á)

Hoạt động quá mức của tuyến giáp.

Alendronate và risedronate là gì?

Alendronate là loại thuốc giúp ngăn ngừa và điều trị chứng loãng xương, dược phẩm làm giảm rủi ro gãy xương bằng cách tăng cường xương vững chắc.

Raloxifene là gì?

Raloxifene là một loại thuốc giúp ngăn ngừa và điều trị loãng xương bằng cách làm xương cứng chắc, nhưng loại dược phẩm tương tự một số hoạt động bộ phận sinh dục. Triệu chứng có phản ứng nóng bừng cơ thể.

Teriparatide là gì?

Teriparatide là quá trình hocmon tổng hợp cung cấp thành phần mới để hoạt động trong ngày nhằm điều trị chứng loãng xương. Teriparatide giúp xương phát triển mới.

Cần bao nhiêu canxi?

Trước thời kỳ mãn kinh, bạn cần khoảng 1.000 mg canxi mỗi ngày. Sau khi thời kỳ mãn kinh, bạn cần khoảng 1.000mg canxi mỗi ngày.

Cách thông thường tốt nhất nên dùng thực phẩm có thành phần canxi. Thực phẩm ít chất béo có nguồn canxi dồi dào. Những nguồn khác có thành phần canxi kể cả đậu, cá mòi, và bông cải xanh.

Khoảng 300mg thành phần canxi có trong các chất sau: một tách sữa, một tách sữa chua, hai bông cải xanh hoặc 6-7 cá mòi.

Nếu trong thành phần thực phẩm hàng ngày không đủ canxi, bạn nên đề nghị bác sỹ cung cấp cho bạn viên thuốc có chứa canxi, uống mỗi bữa ăn cùng với ngụm sữa

(Theo Health.discovery)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: