Giấc ngủ phù hợp là một biện pháp chủ yếu để kiểm soát bệnh viêm xơ cơ

Nó là một cái vòng luẩn quẩn: một giấc ngủ tệ vào ban đêm có thể làm các triệu chứng viêm xơ cơ nặng hơn và sau đó những cơn đau làm bạn khó khăn để ngủ hơn vào ban đêm. Hội chứng chân không nghỉ ngơi, một vấn đề của nhiều người bị viêm xơ cơ, cũng có thể giữ bạn không nghỉ ngơi khi bạn cần.

Giấc ngủ là một phần chính yếu trong vấn đề viêm xơ cơ. Thực tế, một số cuộc nghiên cứu cho thấy sự gián đoạn trong suốt những mức độ sâu nhất của giấc ngủ có thể là nguyên nhân của sự tấn công mạnh mẽ các triệu chứng viêm xơ cơ.

Hãy thử những đề nghị sau đây để có thể ngủ ngon hơn:

Tạo ra một thói quen hàng ngày

Cố gắng đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm của mỗi ngày. Tránh các thời gian nghỉ giữa ngày và tạo ra một trình tự thư giãn vào ban đêm. Điều này có thể bao gồm tắm nước ấm, đọc sách hay nghe nhạc là cách để nghỉ ngơi.

Chú ý chế độ ăn của bạn

Tránh caffeine, rượu vào lúc chiều và tối. Caffein có thể làm bạn khó ngủ hơn và rượu làm ảnh hưởng giấc ngủ. Đồng thời tránh các thức ăn cay và khô, vì chúng gây ra chứng ợ nóng và khó tiêu. Và vì thế bong bóng của bạn sẽ không đánh thức bạn, cố gắng không uống nước trước khi đi ngủ.

Thời gian cho tập luyện

Tập thể dục có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Một số chuyên gia khuyên bạn kết thúc ít nhất 3 giờ trước giờ ngủ vì sự kích thích có thể làm cho việc buồn ngủ khó khăn hơn. Tuy nhiên, đối với những người khác tập thể dục có thể giúp bạn thư giãn và giúp bạn dễ thiếp vào giấc ngủ hơn sau khi bạn tập.

Dùng thuốc

Nếu sự thay đổi lối sống không đủ, thì thuốc là một sự lựa chọn. Thuốc chống trầm cảm 3 vòng có thể giúp bạn ngủ tốt, nhưng chúng có thể gây ra trạng thái lơ mơ suốt ngày. Nếu bạn có hội chứng chân không nghỉ ngơi, bác sĩ có thể kê cho bạn thuốc an thần như diazepam (Valium). Về tác dụng phụ, việc sử dụng mở rộng của họ benzodiazepine có thể làm hạ thấp ngưỡng đau và về cơ bản là làm nặng hơn những cơn đau. Thêm vào đó, chúng có thể gây ra nghiện. Thuốc ngủ và thuốc giãn cơ cũng có thể sử dụng vì thế nên hỏi bác sĩ về sự lựa chọn của bạn.

(Theo YourTotalHealth)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: