Giải pháp hữu hiệu cho bệnh nhân gout

Bệnh gout đang trở thành vấn đề của giới y học vì đến nay vẫn chưa tìm ra được những phương thuốc điều trị khỏi bệnh.

Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Thu, nguyên Giám đốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, nay là GĐ Viện Gút Jsc., cho biết: “Qua nghiên cứu, chúng tôi còn phát hiện ngoài việc bệnh nhân ăn uống không đúng cách, ăn nhậu thường xuyên và dùng thuốc tùy tiện, thái độ thiếu kiến trì, nôn nóng khi chữa bệnh là tình trạng phổ biến của bệnh nhân gout và là nguyên nhân gây khó khăn cho việc điều trị. Phần lớn bệnh nhân chỉ quan tâm tìm được thuốc chữa khỏi bệnh gout chứ không hiểu rằng, để có được chẩn đoán xác định và một phác đồ điều trị gout đúng, không chỉ căn cứ vào kết quả xét nghiệm acid uric mà phải cần xác định rất nhiều bệnh kèm theo và các yếu tố khác liên quan mới có thể phối hợp điều trị hiệu quả”.

Hiện nay Viện Gút đã tìm được những phương thuốc và phương pháp có thể điều trị tận gốc bệnh gout, nhưng cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ và bệnh nhân. Chương trình “Bác sĩ đồng hành cùng bệnh nhân điều trị bệnh gout” do Viện Gút tổ chức là một hình thức mới, năng động và thuận tiện cho bệnh nhân. Theo đó bệnh nhân được khám và chẩn đoán kỹ lưỡng để bác sĩä đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Bệnh nhân điều trị ngoại trú và được bác sĩ thường xuyên liên lạc qua điện thoại, qua thư điện tử để theo dõi và tư vấn.

Để giúp bệnh nhân trong cả nước có kiến thức về chế độ dinh dưỡng, hiểu biết về bệnh gout và tự phòng ngừa bệnh, Viện Gút đang triển khai tổng đài trả lời tự động qua số 08 2647147 và 04 7689099.

Với những gì mà các bác sĩ Viện Gút đang làm được đã mở ra giải pháp điều trị hữu hiệu cho bệnh nhân gout và góp phần giúp ngăn chặn căn bệnh được coi là nguy hiểm đang ngày càng bùng phát tại Việt Nam.

(Theo TNO)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: