Giải pháp hữu hiệu cho bệnh nhân gút

Bệnh gút (gout) đang là mối quan tâm của giới y học vì đến nay vẫn chưa tìm ra được những phương thuốc điều trị khỏi bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Thu, nguyên Giám đốc BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, nay là GĐ Viện Gút Jsc., cho biết: “Qua nghiên cứu, chúng tôi còn phát hiện ngoài việc bệnh nhân ăn uống không đúng cách, ăn nhậu thường xuyên và dùng thuốc tùy tiện, thái độ thiếu kiên trì, nôn nóng khi chữa bệnh là tình trạng phổ biến của bệnh nhân gút và là nguyên nhân gây khó khăn cho việc điều trị. Phần lớn bệnh nhân chỉ quan tâm tìm được thuốc chữa khỏi bệnh gút chứ không hiểu rằng để có được chẩn đoán xác định và một phác đồ điều trị gút đúng, không chỉ căn cứ vào kết quả xét nghiệm acid uric mà phải cần xác định rất nhiều bệnh kèm theo và các yếu tố khác liên quan mới có thể phối hợp điều trị hiệu quả”.

Hiện nay, Viện Gút đã tìm được những phương thuốc và phương pháp có thể điều trị tận gốc bệnh gút nhưng cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ và bệnh nhân. Trong đó, chương trình “Bác sĩ đồng hành cùng bệnh nhân điều trị bệnh gút” do Viện Gút tổ chức là một hình thức mới, năng động và thuận tiện cho bệnh nhân. Theo đó, bệnh nhân được khám và chẩn đoán kỹ lưỡng để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Bệnh nhân điều trị ngoại trú và được bác sĩ thường xuyên liên lạc qua điện thoại, thư điện tử để theo dõi và tư vấn.

Cụ thể, hơn 900 bệnh nhân đã và đang tham gia điều trị theo chương trình này. Trong đó có hơn 300 bệnh nhân đã kết thúc điều trị với 90% bệnh nhân tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ đạt hiệu quả điều trị tốt. Đặc biệt là một số bệnh nhân đã khỏi hẳn sau sáu tháng điều trị.

Anh Trương Tài Năng – một Việt kiều Mỹ đang điều trị theo chương trình này cho biết tám năm nay anh đã đến nhiều bệnh viện ở Mỹ để điều trị nhưng vô vọng. Anh tìm thấy thông tin về chương trình điều trị bệnh gút qua website http://www.benhgout.net và cảm thấy bất ngờ khi chính bác sĩ Việt Nam là những người tìm ra phương pháp và phương thuốc điều trị tận gốc bệnh gút.

Những gì mà các bác sĩ Viện Gút đang làm được đã mở ra giải pháp điều trị hữu hiệu cho bệnh nhân gút và góp phần giúp ngăn chặn căn bệnh được coi là nguy hiểm đang ngày càng bùng phát tại Việt Nam. Để giúp bệnh nhân trong cả nước có kiến thức về dinh dưỡng, hiểu biết và tự phòng ngừa về bệnh gút, Viện Gút đang triển khai tổng đài trả lời tự động qua số (08) 2647147 và (04) 7689099.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: