Học cách kiểm soát bệnh đái tháo đường

Theo WHO, hiện nay, đái tháo đường đã được công nhận là bệnh đặc biệt nghiêm trọng, đe dọa đến sức khỏe và sự phát triển kinh tế ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Bệnh đái tháo đường đang đe dọa đến sức khỏe

và sự phát triển kinh tế ở các quốc gia trên thế giới. Ảnh minh họa.

Hiệp hội Đái tháo đường quốc tế (IDF- International Diabetes Federation) đã quyết định tổ chức Ngày Đái tháo đường Thế giới (WDD – World Diabetes Day) vào ngày 14/7 hàng năm. Thông điệp chủ đạo của chiến lược năm 2010 là ‘ Hãy kiểm soát Đái tháo đường, ngay bây giờ’ được IDF chọn nhằm nâng cao sự chú ý của người dân về bệnh đái tháo đường trên toàn cầu .

Ở Việt Nam, ngày càng có thêm nhiều bệnh nhân mắc chứng bệnh đái tháo đường. Bệnh đái tháo đường đã được tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận là bệnh đặc biệt nghiêm trọng đe dọa đến sức khỏe và sự phát triển kinh tế ở tất cả các quốc gia trên thế giới; và ngày 14/11 hàng năm được Việt Nam chọn là ngày ‘Toàn dân phòng chống bệnh đái tháo đường’.

Bệnh viện Nội tiết TW là cơ quan được Bộ y tế giao là đơn vị lập kế hoạch và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về phòng chống bệnh đái tháo đường. Nằm trong kế hoạch hoạt động của chương trình phòng chống bệnh đái tháo đường và để hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống bệnh đái tháo đường năm 2010, Bệnh viện Nội tiết đã có kế hoạch tiến hành chiến dịch truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về phòng chống bệnh đái tháo đường. Tại Trung Tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, Bệnh viện Nội tiết tổ chức buổi tư vấn và thử đường huyết miễn phí. Vào ngày 14/11/2010, tại trụ sở Bộ Y tế sẽ có buổi mít tinh về chủ đề phòng chống bệnh đái tháo đường.

PV

(nhabao&congluan)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: