Hành lý nặng quá mức có thể gây ra các yếu tố nguy cơ cho sức khỏe

Tổ chức Chiropractic Progress (http://www.yes2chiropractic.org), một tổ chức phi lợi nhuận hết lòng trong việc làm tăng nhận thức của cộng đồng về lợi ích của việc nắn khớp xương, đã cảnh báo những người phụ nữ mà mang túi xách nặng sẽ gây ra các nguy cơ sức khỏe quan trọng, và khuyên bạn nên giảm bớt trọng lượng túi xách của bạn.

Ngày một tăng dần tình trạng phụ nữ mang nặng dần bên mình những thiết bị không cần thiết như Ipods, điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, và điều này làm tăng nhu cầu sử dụng túi lớn hơn và mang nặng hơn. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi ngày càng nhiều phụ nữ tìm đến bác sĩ nắn khớp xương của họ để trị các cơn đau vùng cổ và vùng lưng.

Bác sĩ Gerard W. Clum, hiệu trưởng Trường cao đẳng Life Chiropractic College ở West Hayward, California, và là người phát ngôn của tổ chức Chiropractic Progress, nói rằng: “Tôi có nhiều bệnh nhân than phiền về các cơn đau ở vùng vai và vùng lưng. Và khi tôi yêu cầu bệnh nhân cho ven kích thước và trọng lượng túi xách của họ thì nó nặng quá mức, dư hơn 10 tới 15 pounds( khoảng 4,5 kg tới 6,5 kg), điều này có thể gây ra các nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe của bạn”.

Nếu cần thiết phải mang tất cả thiết bị điện tử theo trong một túi lớn, thì bác sĩ Clum gợi ý rằng, điều quan trọng là nên giảm trọng lượng túi không nên lớn hơn 1 tới 2 pound (khoảng 0,45 kg tới 1 kg). Bác sĩ Clum gợi ý điều quan trọng là không nên mang một túi nặng ở một bên vai. Điều này có thể dẫn tới sự phân bố trọng lượng không đều ở cổ, vai và lưng. Sự mất cân bằng tư thế có thể sẽ ảnh hưởng tới các đĩa đệm của cột sống, cấu trúc toàn cơ thể và toàn bộ chức năng hệ thần kinh.

Bác sĩ cũng đề nghị nên sử dụng túi có hai dây mang trên vai hoặc sử dụng túi có bánh xe kéo, bạn nên biết rằng khi nghĩ đến sức khỏe thì nhẹ ký sẽ tốt hơn.

Bác sĩ Clum nói rằng: “Những túi xách nặng, cồng kềnh có thể gây cho bạn những cơn đau ở vùng lưng, vùng cổ và vùng vai, thậm chí đau đầu và có thể làm trầm trọng thêm hoặc thúc đẩy gây ra những tình trạng đau khớp. Điều qan trọng là phải biết dung hòa giữa sức khỏe và thời trang”.

(Theo MedicalNewsToday)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: