Phẫu thuật tim cho thai nhi 21 tuần tuổi

Bé trai Freddie Allen đã may mắn sống sót sau khi trải qua ca phẫu thuật tim khi vẫn đang ở trong bụng mẹ lúc 21 tuần tuổi.

Cô Deanna Allen bị mắc bệnh ban đỏ truyền nhiễm do virus parvovirus gây ra khi đang mai thai bé trai Freddie Allen. Virus parvovirus sau đó đã lây sang Freddie qua đường máu của người mẹ khiến cơ thể của bé trai này bị phồng ra .

Cô Deanna phát hiện thấy con trai mình bị nhiễm virus parvovirus khi đi kiểm tra thai nhi định kỳ ở gian đoạn 21 tuần tuổi vào tháng 5/2010. Virus này đã phá hủy các hồng cầu khiến thai nhi bị thiếu máu nghiêm trọng. Lúc đó, các bác sĩ phụ sản cho biết Freddie hầu như không có cơ hội sống sót để chào đời .

Freddie Allen và bố mẹ

Freddie Allen và bố mẹ

Các bác sĩ cho biết vẫn có một cách để cứu thai nhi là truyền máu , nhưng tỷ lệ thành công không cao. Nhưng sau đó cô Deanna vẫn quyết định tham gia truyền máu để cứu đứa con trong bụng. Sau khi, được truyền máu tại bệnh viện Hoàng gia ở London, cơ thể của bé trai Freddie đã bớt phồng hơn trước .

Nhưng một biến chứng khác đã xảy ra. Việc truyền máu đột ngột đã khiến áp suất máu về tim cao khiến nhịp tim của thai nhi bị gián đoạn trong gần 1 phút. Điều này khiến các bác sĩ phải mổ tim khẩn cấp cho thai nhi này .

Ca mổ đã kết thúc thành công và bé trai Freddie Allen đã chào đời vào ngày 18/92010 và không bị một biến chứng nào từ cuộc phẫu thuật tim khi mới 21 tuần tuổi trong bụng mẹ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: