Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp xương mãn tính

Bệnh viêm khớp xương mãn tính trước đây phần lớn liên quan đến độ tuổi. khi cao tuổi, hàm lượng nước của chất sụn tăng và chất đạm hình thành sụn bị thoái hoá.

Bộ phận khớp xương vận động khá nhiều năm làm đau và sụn sưng tấy, nguyên nhân làm đau khớp xương và sưng lên. Rốt cuộc, sụn trở nên thoái hoá bong ra hoặc hình thành vết nứt. Những trường hợp trước đây, mất toàn bộ lớp sụn bảo vệ giữa các khớp xương. Mất lớp sụn là nguyên nhân gây làm cho xương chạm vào nhau, dẫn đến đau đớn và ảnh hưởng hoạt động duy chuyển khớp xương. Sụn sưng lên cũng có thể kích thích hình thành xương mới bao quanh khớp xương. Đôi khi người ta tìm thấy bệnh viêm khớp xương các thành viên trong cùng gia đình, cơ bản là di truyền của căn bệnh. Hiếm khi, vài trường hợp di truyền bệnh viêm khớp xương này là nguyên nhân thiết hụt chất đạm được sản sinh trên da và xương, chính thành phần đạm đóng vai trò quan trọng hình thành sụn.

Bệnh viêm khớp xương có thể nguyên nhân ảnh hưởng từ các bệnh khác. Những căn bệnh khác có thể dẫn tới bệnh viêm khớp xương kể cả béo phì, chấn thương nhiều lần hoặc phẫu thuật khớp xương, khi sinh ra khớp xương có cấu tạo khác thường, bệnh đau thấp khớp, bệnh tiểu đường và rối loạn hóoc môn.

Béo phì là nguyên nhân bệnh viêm khớp xương gây nhiều căng thẳng lên sụn. Thực tế, độ tuổi kế tiếp, béo phì là là yếu tố rủi ro lớn nhất đối với bệnh viêm khớp xương. Người ta cho rằng sự phát triển sớm của bệnh viêm khớp xương chân vì nâng vật trọng lượng nặng. Chấn thương xảy ra nhiều lần (dây chằng, xương và sụn) người ta tin rằng bệnh viêm khớp xương đầu gối trước đây xảy ra với cầu thủ môn bóng đá. Thú vị, cuộc nghiện cứu gần đây không tìm thấy rủi ro bệnh viêm khớp xương ở các cầu thủ chạy việt dả

Một số người sinh ra có khớp xương hình thành khác thường (bẩm sinh) đó là thiệt thòi bộ phận cơ thể, chẳng bao lâu thoái hoá và suy giảm sụn bao quanh khớp xương. Bệnh viêm khớp xương ở bộ phận xương hông thông thường liên quan tới hình thành xương khác thường cho thấy là bẩm sinh.

(Theo Webmd)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: